500 chỉ tiêu đào tạo giáo viên cho các tỉnh phía Nam

(SGGP).- Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết sẽ tuyển 500 chỉ tiêu đào tạo giáo viên cho địa phương trong năm 2011. Để tham gia chương trình này, thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ hệ chính quy năm 2011 và đủ điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Thí sinh muốn học hệ đào tạo này phải liên hệ trực tiếp với các Sở GD-ĐT địa phương để đăng ký dự tuyển. Hiện các Sở GD-ĐT Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Dương… đã gửi văn bản đề nghị tuyển sinh.

Trường ĐH Sài Gòn vừa thông báo ưu tiên xét tuyển năm 2011 vào các hệ ĐH - CĐ. Theo đó, những đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2010 và 2011, tốt nghiệp THPT năm 2011 có điểm thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011 đạt bằng điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Những thí sinh đạt điểm bằng sàn ĐH - CĐ trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng với môn đoạt giải. Ngoài ra, trường cũng sẽ tuyển 300 chỉ tiêu cho hệ trung cấp vừa làm vừa học ngành giáo dục mầm non năm 2011.

T.HÙNG

Khởi động cuộc thi “Sinh viên - nhà doanh nghiệp tương lai”

(SGGP).- Cuộc thi “Sinh viên - nhà doanh nghiệp tương lai” lần 10 năm 2011 vừa đồng loạt khai mạc tại TPHCM, Hà Nội, Huế và khu vực ĐBSCL. Tham gia tranh tài có 1.966 thí sinh là sinh viên năm cuối của 42 trường đại học trên cả nước. Thí sinh sẽ bước qua 4 vòng thi với các nội dung gồm kỹ năng chuyên môn, trình độ tiếng Anh, khả năng hiểu biết xã hội, tính năng động (kỹ năng mềm). Vòng chung kết được tổ chức vào tháng 8-2011 tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay hơn 600 triệu đồng. 4 thí sinh vào vòng chung kết sẽ nhận 4 suất học bổng thạc sĩ, trị giá mỗi suất trên 6.000 USD.

T.MINH

Thư viện lưu động đưa sách tới sinh viên

(SGGP).- Trường ĐH Cần Thơ vừa triển khai dịch vụ Thư viện lưu động miễn phí nhằm đưa sách đến tận tay sinh viên. Vào ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, hàng trăm đầu sách sẽ được Trung tâm Học liệu cộng đồng mang đến tay sinh viên, đồng thời trung tâm còn trực tiếp hướng dẫn cách tra cứu, tìm thông tin trên internet. Sử dụng dịch vụ này, sinh viên có thể đọc tài liệu tại chỗ, mượn về nhà, được giới thiệu, cập nhật những nguồn thông tin đáng tin cậy và hỗ trợ công nghệ khai thác thông tin.

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.