500 chỉ tiêu đào tạo giáo viên cho các tỉnh phía Nam

(SGGP).- Trường ĐH Sư phạm TPHCM cho biết sẽ tuyển 500 chỉ tiêu đào tạo giáo viên cho địa phương trong năm 2011. Để tham gia chương trình này, thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ hệ chính quy năm 2011 và đủ điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định. Thí sinh muốn học hệ đào tạo này phải liên hệ trực tiếp với các Sở GD-ĐT địa phương để đăng ký dự tuyển. Hiện các Sở GD-ĐT Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Dương… đã gửi văn bản đề nghị tuyển sinh.

Trường ĐH Sài Gòn vừa thông báo ưu tiên xét tuyển năm 2011 vào các hệ ĐH - CĐ. Theo đó, những đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm 2010 và 2011, tốt nghiệp THPT năm 2011 có điểm thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011 đạt bằng điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Những thí sinh đạt điểm bằng sàn ĐH - CĐ trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các ngành tương ứng với môn đoạt giải. Ngoài ra, trường cũng sẽ tuyển 300 chỉ tiêu cho hệ trung cấp vừa làm vừa học ngành giáo dục mầm non năm 2011.

T.HÙNG

Khởi động cuộc thi “Sinh viên - nhà doanh nghiệp tương lai”

(SGGP).- Cuộc thi “Sinh viên - nhà doanh nghiệp tương lai” lần 10 năm 2011 vừa đồng loạt khai mạc tại TPHCM, Hà Nội, Huế và khu vực ĐBSCL. Tham gia tranh tài có 1.966 thí sinh là sinh viên năm cuối của 42 trường đại học trên cả nước. Thí sinh sẽ bước qua 4 vòng thi với các nội dung gồm kỹ năng chuyên môn, trình độ tiếng Anh, khả năng hiểu biết xã hội, tính năng động (kỹ năng mềm). Vòng chung kết được tổ chức vào tháng 8-2011 tại Trường ĐH Kinh tế TPHCM. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay hơn 600 triệu đồng. 4 thí sinh vào vòng chung kết sẽ nhận 4 suất học bổng thạc sĩ, trị giá mỗi suất trên 6.000 USD.

T.MINH

Thư viện lưu động đưa sách tới sinh viên

(SGGP).- Trường ĐH Cần Thơ vừa triển khai dịch vụ Thư viện lưu động miễn phí nhằm đưa sách đến tận tay sinh viên. Vào ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần, hàng trăm đầu sách sẽ được Trung tâm Học liệu cộng đồng mang đến tay sinh viên, đồng thời trung tâm còn trực tiếp hướng dẫn cách tra cứu, tìm thông tin trên internet. Sử dụng dịch vụ này, sinh viên có thể đọc tài liệu tại chỗ, mượn về nhà, được giới thiệu, cập nhật những nguồn thông tin đáng tin cậy và hỗ trợ công nghệ khai thác thông tin.

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục