524 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

Trưa nay 22-3, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức họp báo về Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022, chính thức diễn ra chiều 29-3 ở khách sạn Rex Sài Gòn. Năm nay, có 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Trước đó, cuộc khảo sát Người tiêu dùng bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức thực hiện trong hơn 2 tháng, từ tháng 11-2021 đến tháng 1-2022.

Hội đã tiến hành xác minh, đối chiếu việc tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, gửi thư tới các cơ quan chức năng quản lý nhà nước tại địa phương liên quan để ghi nhận thông tin chính thức về tuân thủ pháp luật kinh doanh (về chất lượng, môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…).

Qua hơn 2 tháng khảo sát, kết quả nhận về 13.648 phiếu khảo sát, với hơn 7.000 phiếu khảo sát người tiêu dùng trực tuyến thuộc 60 tỉnh, thành phố trên cả nước; đáng chú ý, có 36 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn 26 năm liên tiếp… 

Theo Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sản phẩm tốt cho sức khỏe, sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm có nguyên liệu đảm bảo “xanh” và “sạch”. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng và an toàn đối với sức khỏe đang là một xu hướng nổi bật hiện nay.

Tin cùng chuyên mục