5.300 tỷ đồng xây cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

SGGP
Ngày 6-1, Bộ GTVT đã động thổ triển khai thi công dự án đầu tư xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, thuộc đường vành đai 3 TP Hà Nội.

Cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dài hơn 5km. Ảnh: GOOGLE MAPS

Cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dài hơn 5km. Ảnh: GOOGLE MAPS

 Cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long có tổng chiều dài hơn 5km với tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng, gồm 4.500 tỷ đồng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và 800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ khép kín liên hoàn với đường Vành đai 3 trên cao, kết nối giao thông từ nội đô đi sân bay Nội Bài, các khu công nghiệp lớn của Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát về phía Nam. Đặc biệt, cầu cạn đoạn Mai Dịch đến cầu Thăng Long sẽ giải tỏa áp lực rất lớn cho tuyến đường Phạm Văn Đồng thường xuyên xảy ra ùn tắc trong thời gian qua. 
Đại diện Bộ GTVT cho biết, đây là công trình thể hiện tình hữu nghị, hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, do các nhà thầu Liên danh Sumitomo Mitsui Construction Co., Ltd; Liên danh Tokyu Construction Co., Ltd; Taisei Corporation (Nhật Bản) và Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 (Việt Nam) thi công. UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy và quận Bắc Từ Liêm quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng để đáp ứng tiến độ, hoàn thành dự án sau 28 tháng 
thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Dây dưa tranh chấp trong quản trị chung cư

Thời gian qua, hàng loạt cư dân treo băng rôn đòi chủ đầu tư bàn giao phí quản lý, tổ chức hội nghị bầu Ban Quản trị (BQT) chung cư. Nhưng sau khi đòi được quyền từ chủ đầu tư thì cư dân lại mệt mỏi đấu tranh với BQT. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Sự kiện & Bình luận