5.300 tỷ đồng xây cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

SGGP
Ngày 6-1, Bộ GTVT đã động thổ triển khai thi công dự án đầu tư xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, thuộc đường vành đai 3 TP Hà Nội.

Cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dài hơn 5km. Ảnh: GOOGLE MAPS

Cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long dài hơn 5km. Ảnh: GOOGLE MAPS

 Cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long có tổng chiều dài hơn 5km với tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng, gồm 4.500 tỷ đồng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và 800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ khép kín liên hoàn với đường Vành đai 3 trên cao, kết nối giao thông từ nội đô đi sân bay Nội Bài, các khu công nghiệp lớn của Hà Nội, các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc qua bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát về phía Nam. Đặc biệt, cầu cạn đoạn Mai Dịch đến cầu Thăng Long sẽ giải tỏa áp lực rất lớn cho tuyến đường Phạm Văn Đồng thường xuyên xảy ra ùn tắc trong thời gian qua. 
Đại diện Bộ GTVT cho biết, đây là công trình thể hiện tình hữu nghị, hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, do các nhà thầu Liên danh Sumitomo Mitsui Construction Co., Ltd; Liên danh Tokyu Construction Co., Ltd; Taisei Corporation (Nhật Bản) và Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 (Việt Nam) thi công. UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy và quận Bắc Từ Liêm quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng để đáp ứng tiến độ, hoàn thành dự án sau 28 tháng 
thi công.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.