560 giải được trao tại Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 19

(SGGP).- Tại Trung tâm vui chơi thiếu nhi KizCiti, khu Công viên Khánh Hội (quận 4, TPHCM) vừa diễn ra lễ tổng kết và trao giải Hội thi Nét vẽ xanh lần thứ 19. Hội thi năm nay được phát động từ đầu tháng 12-2015 tại gần như tất cả các trường từ mẫu giáo đến THPT trên địa bàn TPHCM cũng như một số địa phương lân cận.

Sau vòng tuyển chọn tại các trường, có gần 40.000 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo và trên 10.000 thí sinh lọt vào vòng chung khảo 1. Kết quả cuối cùng, có 560 giải đã được trao; gồm 38 giải nhất, 90 giải nhì, 135 giải ba và 297 giải khuyến khích.

Trao giải Hội thi Nét vẽ xanh 2016

Đề tài hội thi năm nay khá đa dạng như khát vọng hòa bình, môi trường, cảnh đẹp quê hương, biển đảo, gia đình… Trong đó, đề tài “Em yêu TPHCM” được chọn là trọng tâm hội thi. Nhiều tác phẩm đoạt các giải đã thể hiện hình ảnh của TPHCM từ hiện tại đến tương lai, trong đó chủ đề bảo vệ môi trường được các họa sĩ nhí đặc biệt quan tâm như làm sạch đường phố, kênh rạch, dọn dẹp rác thải, giữ gìn vệ sinh đô thị…

Các em tham gia đã thể hiện chủ đề trên nhiều dạng chất liệu khác nhau như giấy, vải bố, vi tính… đặc biệt với sự tham gia của các thí sinh đến từ các trường chuyên biệt như khiếm thị, khiếm thính đã đem đến hội thi nhiều tác phẩm chuyên biệt.

Nhằm ghi lại những thành quả mà các em đạt được, hội thi năm nay đã xuất bản tập tranh Nét vẽ xanh 2016 tập hợp các tranh đoạt giải nhất, nhì, ba gửi đến các thí sinh, gia đình và trường học nhắm cổ vũ và khuyến khích niềm đam mê nghệ thuật ở các lứa tuổi nhi đồng, thiếu niên.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.