6 bang tại Mỹ nhiễm virus chikungunya

(SGGPO).- Hãng Russia Today ngày 16-6 đưa tin, giới chức y tế Mỹ công bố mức cảnh báo cao về nguy cơ nhiễm virus chikungunya. Bệnh này do muỗi vằn Aedes albopictus truyền và hiện đang lây lan tại 6 bang của nước này.

Ca nhiễm virus chikungunya mới nhất được phát hiện tại Madison, bang Tennesse. Florida là nơi có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 25 trường hợp. Các ca nhiễm khác được phát hiện tại North Carolina, Nebraska và Indiana. Theo Tổ chức Y tế thế giới, virus chikungunya xuất hiện đầu tiên tại Tanzania năm 1952. Sau đó, loại virus này lây lan tại 40 quốc gia ở châu Á, Phi, châu Âu và Mỹ Latinh.

Theo giới y tế Mỹ, những bệnh nhân nhiễm virus chikungunya đều có biểu hiện đặc trưng của sốt xuất huyết, đau đầu, mệt mỏi, niêm mạc mắt đỏ, kết mạc sung huyết, nốt xuất huyết tự nhiên dưới da, nhiều ở cẳng tay và đùi, có thể rét run từng cơn, nhiều bệnh nhân còn đau cơ, khớp.

PHƯƠNG NAM
  
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.