6 bệnh nhân chữa khỏi Ebola xuất hiện trên truyền hình Mỹ

* Hơn 5.680 người chết vì nhiễm Ebola

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, nhóm 6 bệnh nhân Mỹ đã được chữa khỏi bệnh Ebola đã xuất hiện trên chương trình Today show để chia sẻ về khoảng thời gian nằm viện để giành giật lại sự sống khi phải chống chọi với bệnh Ebola.

Y tá Nina Phạm, người Mỹ gốc Việt và một số bệnh nhân khác đã cám ơn bác sĩ Kent Brantly-bệnh nhân nhiễm Ebola hồi tháng 7 đã truyền máu cho họ để hỗ trợ các liệu pháp chữa trị.

Cũng tại chương trình này, bác sĩ Kent Brantly cùng 5 người khác cho biết họ không hối tiếc vì đã nhiễm bệnh khi tham gia chữa trị cho những người dân Tây Phi.

Chương trình này được phát sóng trong dịp nước Mỹ đón Lễ Tạ ơn (Thanksgiving), kéo dài từ ngày 26 đến hết ngày 30-11. 

Nhóm 6 bệnh nhân chữa khỏi bệnh Ebola xuất hiện trên truyền hình Mỹ

* Theo Reuters, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, tính đến cuối ngày 23-11, đã có gần 16.000 người nhiễm virus  Ebola  và 5.689 người thiệt mạng tại 8 quốc gia.

Các ca nhiễm Ebola tập trung ở khu vực Tây Phi như Guinea, Liberia và Sierra Leone. Tuy các nước trên tuyên bố đang dần kiểm soát được tình hình phòng và chữa bệnh Ebola nhưng số người tử vong vì virus nguy hiểm này vẫn tiếp tục tăng.

Bản đồ dịch Ebola (Nguồn WHO)

Chỉ trong vòng một tuần lễ, tại Guinea, Liberia và Sierra Leone đã ghi nhận thêm 600 ca nhiễm mới. Nhưng theo Trung tâm kiểm soát và phòng dịch bệnh Mỹ (CDC)  con số thực tế có thể gấp 2-4 lần do khó có thể thống kê số người nhiễm bệnh tại các địa phương vùng sâu vùng xa.

Phương Nam

>> Dịch Ebola đang lan nhanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.