6 tháng đầu năm tiếp nhận gần 114.000 túi máu

SGGP
Sáng 5-7, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo (Hội Chữ thập đỏ TPHCM) tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2019.

Theo bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận được 113.535 túi máu, đạt 87,3% so với chỉ tiêu mà Ban vận động hiến máu TPHCM giao. 


Với mục tiêu tiếp nhận 260.000 túi máu trong năm 2019, theo bác sĩ Phù Chí Dũng, cần đẩy mạnh công tác vận động hiến máu, đặc biệt là phát triển công tác truyền thông vận động qua mạng xã hội, tuyên truyền kiến thức về hiến máu tình nguyện sâu rộng đến người dân, phấn đấu tăng 2% dân số tham gia hiến máu.

 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).