63 doanh nghiệp và tài xế nhận giải Vô lăng vàng 2019

Ngày 22-12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã trao giải Vô lăng vàng 2019 cho 19 doanh nghiệp vận tải (mỗi giải gồm cúp cùng 5 triệu đồng) và 44 tài xế (mỗi giải gồm cúp cùng 3 triệu đồng). 

Để đạt giải Vô lăng vàng dành cho doanh nghiệp, đơn vị đó phải có tối thiểu 20 xe; 50% tài xế của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm. Trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trở lên; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình…

Đối với giải thưởng dành cho cá nhân, tài xế phải đạt các tiêu chí không gây TNGT, không vi phạm pháp luật về giao thông. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp, tài xế nhận giải thưởng được ghi nhận có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT như: tham gia cứu nạn giao thông, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt. Trong đó, có những doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, Nghệ An... thường xuyên chở miễn phí người phải chạy thận hoặc phải chữa bệnh lâu dài tại Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết, thời gian qua, có nhiều đề nghị mở rộng đối tượng tham gia giải thưởng, không chỉ bó hẹp là lái xe kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, Ủy ban ATGT quốc gia quyết định trong thời gian tới, giải thưởng sẽ vẫn tập trung tôn vinh đối với đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải, lực lượng đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xe hơi đậu hàng dài trên đường Alexandre De Rhodes, quận 1, vào ngày cuối tuần

Bức bách công trình nhà giữ xe tập trung

Trong khi nhu cầu giữ xe tại TPHCM ngày càng bức bách thì các dự án bãi xe ngầm ở trung tâm thành phố “rơi rụng” dần, khiến cho việc đậu đỗ xe ở nội đô càng trở nên khó khăn.

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng tâm thế đón nhận cơ chế, chính sách mới

Trong lúc dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 được kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV đang thảo luận, xem xét thông qua, thì TPHCM đã kích hoạt mọi nguồn lực để sẵn sàng hành động ngay khi nghị quyết mới có hiệu lực.