630 chỉ tiêu đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

SGGPO
Bộ GD-ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn 700 chỉ tiêu đi đào tạo sĩ quan dự bị từ nguồn nam sinh viên tốt nghiệp đại học. 

Ngày 4-5, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2016 và giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017.

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm 2016, Bộ GD-ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn 700 chỉ tiêu đi đào tạo sĩ quan dự bị từ nguồn nam sinh viên tốt nghiệp đại học. Theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT đã giao chỉ tiêu 630 sinh viên cho 24 đơn vị trường đại học tuyển sinh và 9 đơn vị đào tạo. Kết quả đào tạo đã đạt được 607 chỉ tiêu, đạt trên 96%.

630 chỉ tiêu đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017 ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, theo thông báo nhu cầu của Bộ Quốc phòng thì chỉ tiêu không đổi so với năm ngoái là 630 trên tổng số 700 chỉ tiêu được Chính phủ giao. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đã giao cho 23 trường đại học tổ chức tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 có đủ điều kiện để đi đào tạo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, khi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi quân đội cũng cần phải theo kịp những thay đổi công nghệ, kỹ thuật quân sự. Bộ Quốc phòng đã đặt ra yêu cầu đào tạo sĩ quan dự bị từ các trường đại học để kịp thời bổ sung nguồn sĩ quan có chất lượng cao phục vụ công tác quốc phòng.

“Đây là nhiệm vụ cao cả, các nhà trường cần phải làm hết sức mình để hoàn thành chỉ tiêu được giao nhằm góp phần vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Các trường được giao chỉ tiêu phải tuyệt đối chấp hành, khắc phục những tồn tại, vướng mắc, không để trường hợp sinh viên nào chống lệnh như một số ít trong những năm qua”, ông Ga nói.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.