660 năm ngày ra đời cầu Tình Praha

SGGP
Ngày 9-7, Czech tổ chức tưng bừng lễ hội kỷ niệm lần thứ 660 năm ngày ra đời của cầu Charles, nơi thu hút khách du lịch bậc nhất tại thủ đô Praha và là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới.

660 năm ngày ra đời cầu Tình Praha

Cầu Charles nối hai phần quan trọng nhất của trung tâm Praha và là lối dẫn lên Lâu đài Praha. Cây cầu được đỡ bằng 16 mái vòm xây bằng sa thạch vững chắc với chiều dài 520m, rộng 9,5m.
Trên cầu có 30 bức tượng đá được làm theo phong cách Baroque với 30 dáng vẻ khác nhau. Gọi đây là cầu Tình vì đây là nơi hẹn hò của nhiều cặp đôi trẻ cùng với lời truyền rằng cặp đôi nào hôn nhau trên cầu sẽ có tình yêu vững bền. Khách du lịch truyền tai nhau rằng xoa tay vào chân tượng sẽ gặp nhiều may mắn. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng lúa tại Nhật Bản

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây