75% bến đò được phát miễn phí áo phao

Ngày 8-11, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã trao tặng gần 300 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân cho các bến đò trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 
Ông Trần Văn Thọ, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam hướng dẫn khách đi đò tại bến Dữu Lâu sử dụng áo phao cứu sinh. Ảnh: ATGT
Ông Trần Văn Thọ, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam hướng dẫn khách đi đò tại bến Dữu Lâu sử dụng áo phao cứu sinh. Ảnh: ATGT

Đây là hoạt động trong chương trình thực hiện cuộc vận động “Người đi đò mặc áo phao” đang được triển khai trên toàn quốc với sự hỗ trợ kinh phí của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân. 

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, tính từ đầu năm 2017 đến nay, đã có hơn 2.100 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh được phát miễn phí cho các bến đò, học sinh, người dân tại các địa phương như Quảng Ninh, Đắk Nông, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Điện Biên, Phú Thọ. Như vậy, đến thời điểm này, đã có khoảng 75% bến đò trên toàn quốc được phát tặng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn