8 trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề tham gia kiểm định chất lượng dạy nghề năm 2011

Vụ Kiểm định chất lượng dạy nghề, Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB-XH) đã công bố danh sách 8 trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề tham gia kiểm định chất lượng dạy nghề năm 2011.

Theo đó, 4 trường cao đẳng tham gia kiểm định năm nay gồm Trường Cao đẳng Nghề cơ điện và thủy lợi (Hưng Yên), Cao đẳng Nghề GTVT đường thủy 2 (TPHCM), Cao đẳng Nghề Yên Bái và Cao đẳng Nghề công nghiệp Hải Phòng.

Thời hạn cuối cùng các trường nộp báo cáo kết quả tự kiểm định là ngày 27-8.

TH.TÂM

* Tham gia bình chọn vịnh Hạ Long vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới mới là một trong những nội dung triển khai hoạt động hè 2011 cho thanh niên, học sinh, sinh viên do Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên cả nước có nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá sâu rộng việc bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới qua internet cho sinh viên.

T. Thu

* Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTB-XH) vừa ký biên bản ghi nhớ dự án tài trợ ODA trị giá 23,3 triệu EUR cho Trường Cao đẳng Nghề Lilama 2 (Đồng Nai). Số tiền này sẽ được dùng để xây dựng 2 trung tâm chất lượng cao về đào tạo nghề trên cả nước, hướng đến mục tiêu đạt chuẩn quốc tế vào năm 2015.

T.TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.