800 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ khu vực ĐBSCL

SGGP
Ngày 7-8, Bộ GTVT cho biết, đã có ý kiến trả lời kiến nghị của người dân về việc khắc phục ngay tình trạng xuống cấp của các tuyến quốc lộ (QL) ở khu vực ĐBSCL.

Cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống

Theo Bộ GTVT, hiện khu vực ĐBSCL có khoảng 2.500km đường QL, chiếm 10% tổng chiều dài QL trên toàn quốc. Trong năm 2020, Bộ GTVT đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra, sửa chữa các điểm đen, điểm hư hỏng, đảm bảo ATGT với tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, không tính kinh phí bảo dưỡng thường xuyên.

Dự kiến năm 2021, kinh phí sửa chữa đạt khoảng 850 tỷ đồng. Về đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp, Bộ GTVT đang triển khai một số dự án như cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp; dự án cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến QL57, đoạn từ bến phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày thuộc 2 tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long; dự án cải tạo, nâng cấp QL53, đoạn Trà Vinh - Long Toàn, tỉnh Trà Vinh; dự án nâng cấp QL30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; dự án mở rộng các cầu trên QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang... với tổng số vốn trên 4.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Bộ GTVT cũng cho biết, đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư mới 38 dự án giao thông tại khu vực ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 116.784 tỷ đồng. Riêng nhu cầu vốn giai đoạn 2021-2025 là 97.339 tỷ đồng, trong đó có cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu. Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các bộ ngành và địa phương rà soát thứ tự ưu tiên, lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách để đầu tư cho phù hợp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.