800 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ khu vực ĐBSCL

SGGP
Ngày 7-8, Bộ GTVT cho biết, đã có ý kiến trả lời kiến nghị của người dân về việc khắc phục ngay tình trạng xuống cấp của các tuyến quốc lộ (QL) ở khu vực ĐBSCL.

Cầu Vàm Cống

Cầu Vàm Cống

Theo Bộ GTVT, hiện khu vực ĐBSCL có khoảng 2.500km đường QL, chiếm 10% tổng chiều dài QL trên toàn quốc. Trong năm 2020, Bộ GTVT đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra, sửa chữa các điểm đen, điểm hư hỏng, đảm bảo ATGT với tổng kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, không tính kinh phí bảo dưỡng thường xuyên.

Dự kiến năm 2021, kinh phí sửa chữa đạt khoảng 850 tỷ đồng. Về đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp, Bộ GTVT đang triển khai một số dự án như cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp; dự án cải tạo, nâng cấp mặt đường tuyến QL57, đoạn từ bến phà Đình Khao đến thị trấn Mỏ Cày thuộc 2 tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long; dự án cải tạo, nâng cấp QL53, đoạn Trà Vinh - Long Toàn, tỉnh Trà Vinh; dự án nâng cấp QL30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; dự án mở rộng các cầu trên QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang... với tổng số vốn trên 4.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Bộ GTVT cũng cho biết, đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư mới 38 dự án giao thông tại khu vực ĐBSCL với tổng mức đầu tư khoảng 116.784 tỷ đồng. Riêng nhu cầu vốn giai đoạn 2021-2025 là 97.339 tỷ đồng, trong đó có cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu. Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các bộ ngành và địa phương rà soát thứ tự ưu tiên, lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách để đầu tư cho phù hợp.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm bản sắc cho phố

Sau hai năm gián đoạn vì dịch, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động trở lại, nhất là tại không gian công cộng khu vực trung tâm. Các tuyến phố đi bộ trong nội ô thành phố hoạt động trở lại với nhiều thay đổi. Tuy nhiên, một thắc mắc cũ vẫn còn băn khoăn với nhiều người đến phố: “Phố đi bộ sao xe cộ vẫn vào?”.

" />