85 sinh viên được vay gần 4 tỷ đồng, không lãi suất

SGGP
Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TPHCM (VNU-F) vừa quyết định cho 85 sinh viên được vay theo chương trình “Sinh viên vay ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TPHCM” học kỳ I năm học 2020-2021.

Ảnh: vnuhcm

Ảnh: vnuhcm

PGS-TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Ban điều hành VNU-F, cho biết, đây là các sinh viên đang theo học tại 8 trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Tổng số tiền giải ngân cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% học kỳ này hơn 610 triệu đồng.

85 sinh viên này sẽ được tiếp tục vay trong những học kỳ tiếp theo đến khi ra trường, bằng cách bổ sung kết quả học tập mà không cần làm đơn xin xét duyệt. Theo ước tính, tổng số tiền cho 85 sinh viên vay gần 4 tỷ đồng.

Chương trình cho sinh viên vay vốn ưu đãi do VNU-F trực tiếp phối hợp Ngân hàng BIDV triển khai thực hiện. Điểm đặc biệt của chương trình này so với các quỹ tín dụng sinh viên khác là sinh viên vay vốn không phải chịu lãi suất (lãi suất là 0%).

VNU-F hỗ trợ lãi suất cho sinh viên vay từ nguồn tài trợ của chương trình. Nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên vay vốn là do đóng góp của xã hội.

Hiện tại, VNU-F vận động được 20 tỷ đồng cho chương trình trong vòng 4 năm từ Công ty cổ phần Taekwang Vina Industrial. ĐH Quốc gia TPHCM và VNU-F đang tiếp tục vận động xã hội, doanh nghiệp góp sức thêm cho chương trình này.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục