87 đề tài đoạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

SGGPO
Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 đã chọn ra 87 đề tài xuất sắc để trao giải. Đặc biệt trong lễ trao giải năm nay, các giải nhất được công bố bằng robot sáng chế độc đáo. 

Các cá nhân, tập thể được trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

Các cá nhân, tập thể được trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

Sáng 17-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Được triển khai và thực hiện từ tháng 5-2017 đến tháng 12-2017, vòng bán kết giải thưởng năm nay có sự tham gia của 777 đề tài với 1.758 sinh viên đại diện cho 85 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 19 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia ở 12 lĩnh vực: công nghệ hóa dược, công nghệ sinh – y sinh, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, giáo dục, hành chính - pháp lý, kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, nông lâm ngư nghiệp, quy hoạch - kiến trúc - xây dựng, pháp lý, tài nguyên môi trường, xã hội nhân văn.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 87 đề tài xuất sắc (bao gồm 10 giải nhất, 14 giải nhì, 13 giải ba, 50 giải khuyến khích) để trao giải. Đặc biệt trong lễ trao giải năm nay, các giải nhất còn được công bố bằng robot sáng chế độc đáo.

87 đề tài đoạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 ảnh 1 Độc đáo Robot sáng chế công bố các giải nhất của Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm nay

Các đề tài của giải thưởng năm nay tập trung nghiên cứu các vấn đề thời sự nổi bật trong nước, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng đô thị thông minh, giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp chất lượng cao, thiết kế, chế tạo các sản phảm phục vụ đời sống hàng ngày, các ứng dụng trong y tế với chi phí thấp hơn so với nhập khẩu.

Vòng chung kết của giải thưởng năm nay được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã chuyển giao cúp đăng cai từ trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đăng cai Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 20 năm 2018.

Từ trước năm 2014, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka chỉ áp dụng ở các trường trên địa bàn TPHCM. Đến năm 2015, phạm vi cuộc thi mở rộng cho sinh viên các tỉnh khu vực phía Nam (từ Bình Thuận trở vào) và từ năm 2016, giải thưởng bắt đầu được mở rộng phạm vi toàn quốc. Cho nên đây là năm thứ hai giải thưởng được diễn ra với quy mô lớn, được đông đảo sinh viên đón nhận tham gia.

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục