87 đề tài đoạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

SGGPO
Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 đã chọn ra 87 đề tài xuất sắc để trao giải. Đặc biệt trong lễ trao giải năm nay, các giải nhất được công bố bằng robot sáng chế độc đáo. 

Các cá nhân, tập thể được trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

Các cá nhân, tập thể được trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19

Sáng 17-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Được triển khai và thực hiện từ tháng 5-2017 đến tháng 12-2017, vòng bán kết giải thưởng năm nay có sự tham gia của 777 đề tài với 1.758 sinh viên đại diện cho 85 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 19 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia ở 12 lĩnh vực: công nghệ hóa dược, công nghệ sinh – y sinh, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, giáo dục, hành chính - pháp lý, kinh tế, kỹ thuật – công nghệ, nông lâm ngư nghiệp, quy hoạch - kiến trúc - xây dựng, pháp lý, tài nguyên môi trường, xã hội nhân văn.

Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 87 đề tài xuất sắc (bao gồm 10 giải nhất, 14 giải nhì, 13 giải ba, 50 giải khuyến khích) để trao giải. Đặc biệt trong lễ trao giải năm nay, các giải nhất còn được công bố bằng robot sáng chế độc đáo.

87 đề tài đoạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 19 ảnh 1 Độc đáo Robot sáng chế công bố các giải nhất của Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm nay

Các đề tài của giải thưởng năm nay tập trung nghiên cứu các vấn đề thời sự nổi bật trong nước, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng đô thị thông minh, giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp chất lượng cao, thiết kế, chế tạo các sản phảm phục vụ đời sống hàng ngày, các ứng dụng trong y tế với chi phí thấp hơn so với nhập khẩu.

Vòng chung kết của giải thưởng năm nay được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM. Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã chuyển giao cúp đăng cai từ trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TPHCM cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đăng cai Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 20 năm 2018.

Từ trước năm 2014, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka chỉ áp dụng ở các trường trên địa bàn TPHCM. Đến năm 2015, phạm vi cuộc thi mở rộng cho sinh viên các tỉnh khu vực phía Nam (từ Bình Thuận trở vào) và từ năm 2016, giải thưởng bắt đầu được mở rộng phạm vi toàn quốc. Cho nên đây là năm thứ hai giải thưởng được diễn ra với quy mô lớn, được đông đảo sinh viên đón nhận tham gia.

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.