9000 tỷ đồng xây nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh

Nhà máy nhiệt điện Uông Bí đang được xây dựng

Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc cho dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh giai đoạn I, công suất 600MW.

Ông Đào Văn Hưng, Tổng Giám đốc EVN cho biết, Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh được chia làm 2 giai đoạn, gồm 4 tổ máy, tổng công suất 1200MW có tổng mức đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng (tương đương 593,2 triệu USD), trong đó vốn góp cổ phần chiếm 30% tổng vốn đầu tư và vốn vay nước ngoài hơn 407,4 triệu USD.

Dự án được thực hiện theo hình thức tổng thầu, ký hợp đồng EPC. Tập đoàn điện khí Thượng Hải (SEC) là tổng thầu dự án. Công ty bảo hiểm tín dụng Trung Quốc SINOSURE là đơn vị bảo hiểm tín dụng cho dự án.

Công ty cổ phần nhiệt điện Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ giao làm chủ đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh. Công ty gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó EVN giữ cổ phần chi phối 80%, Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) góp 15% và Tổng Công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (VINACONEX) góp 5%.

Hợp đồng vay vốn tín dụng cho Nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh giai đoạn I là hợp đồng tín dụng thứ 4 của EVN ký kết với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc trong năm nay sau 3 dự án là Thuỷ điện Tuyên Quang, Thuỷ điện sông Ba Hạ và Nhiệt điện Hải Phòng 1 với tổng số vốn đã ký 817 triệu USD.

Ông Hưng dự kiến đến hết năm 2006, hai bên sẽ ký thêm các hợp đồng tín dụng với tổng trị giá khoảng 850 triệu USD cho 3 nhà máy là nhiệt điện Hải Phòng 2, Nhiệt điện Quảng Ninh 2 và Thuỷ điện Bản Vẽ.

V.Q (Theo TTXVN) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế