94 người dân đi bộ qua TPHCM được tiêm vaccine và hỗ trợ xe về quê

SGGPO
Ngày 13-10, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TPHCM, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa 94 người dân về quê nhà ở các tỉnh Tây Nguyên.
Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến thăm hỏi và tiễn người dân lên đường về quê.
Trước đó một ngày, 94 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An do nhiều tháng không có việc làm, không còn tiền sinh hoạt nên đã đi bộ về quê ở các tỉnh Tây Nguyên.
Khi đi qua địa bàn huyện Nhà Bè (TPHCM), cơ quan chức năng của huyện đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân và bố trí xe đưa về quê.
94 người dân đi bộ qua TPHCM được tiêm vaccine và hỗ trợ xe về quê ảnh 1
94 người dân đi bộ qua TPHCM được tiêm vaccine và hỗ trợ xe về quê ảnh 2 Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải TPHCM, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa 94 người dân về quê nhà ở các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: HỮU TÂN
Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè cho biết, huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ và cho bộ phận y tế tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ những người này và tất cả đều có kết quả âm tính.
Huyện cũng đã tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho 57 người đủ điều kiện. Ngoài ra, mỗi người dân còn được hỗ trợ 200 ngàn đồng cùng một phần quà.
94 người dân đi bộ qua TPHCM được tiêm vaccine và hỗ trợ xe về quê ảnh 3
94 người dân đi bộ qua TPHCM được tiêm vaccine và hỗ trợ xe về quê ảnh 4 Người dân ngồi chờ lên xe về quê. Ảnh: HỮU TÂN
Trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, Bộ Tư lệnh TPHCM và chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhiều phần quà và 5 xe buýt giường nằm để về.
Đây là những tình cảm, trách nhiệm của chính quyền thành phố để giúp đỡ người dân về quê một cách thuận lợi. Đồng thời, trong thời gian tới, TPHCM sẽ trao đổi, đề nghị các tỉnh để có phương án đưa người dân về quê một cách an toàn, chặt chẽ, không để người dân tự phát về quê, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

VĂN MINH - HỮU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Giải quyết hưởng chế độ BHXH đối với người lao động là F0

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, các cơ sở cấp chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) và cách ghi nội dung giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đối với trường hợp người lao động là F0 điều trị nội trú hoặc cách ly tập trung tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thuộc phường, xã, quận, huyện (cơ sở cách ly tập trung F0).

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.