ACB sẽ nâng cấp sàn giao dịch vàng

Trước những sự cố liên quan đến sàn giao dịch vàng ACB trong thời gian vừa qua, chiều 4-4, Ban Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tổ chức buổi họp báo cho biết, thời gian qua, do giá vàng biến động nhanh, nhiều thời điểm số lượng lệnh của nhà đầu tư tăng đột ngột, phần mềm cần có thời gian xử lý nên tất cả lệnh đặt mua, bán, hủy lệnh được xử lý chậm. Chính vì thế, ACB sẽ nâng cấp phần cứng hệ thống, phần mềm giao dịch, đường truyền… nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch trên sàn được liên tục và chính xác hơn.

Ngoài ra để giảm bớt rủi ro cho khách hàng ACB dự kiến sẽ kéo dài thời gian giao dịch đến buổi tối vì hiện nay giá vàng chủ yếu biến động vào buổi tối, khi thị trường châu Âu và Mỹ mở cửa hoạt động.

L.M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế