ACV được giao quản lý, khai thác tài sản hạ tầng hàng không

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định phê duyệt danh mục tài sản kết cấu hạ tầng cảng hàng không để bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) quản lý, sử dụng, khai thác theo phương thức không tính thành phần vốn nhà nước của doanh nghiệp.

Theo đó, Bộ GTVT giao ACV quản lý, khai thác đường cất hạ cánh, đường lăn, hệ thống thoát nước, cổng gác, hàng rào an ninh khu bay, hệ thống đài dẫn đường, đèn hiệu, biển báo… tại 22 cảng hàng không trên cả nước.

ACV có trách nhiệm quản lý, bảo vệ, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không đúng mục đích, công năng sử dụng, bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động bay. Tuy nhiên, ACV sẽ không được sử dụng tài sản kết cấu hạ tầng được giao để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, góp vốn hoặc chuyển giao quyền sở hữu cho tổ chức, cá nhân khác.

Theo phương án đã được Thủ tướng phê duyệt, ACV được giao quản lý, sử dụng, khai thác các tài sản này đến 31-12-2025. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.