Ai Cập: Ông Mubarak đang hôn mê

AFP ngày 20-6 dẫn nguồn tin từ quân đội và y tế của Ai Cập cho biết, cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đang trong tình trạng hôn mê sau cơn đột quỵ.

Liên quan đến bầu cử, theo AP, ngày 20-6, phát ngôn viên nhóm vận động tranh cử của cựu Thủ tướng Ahmed Shafiq tuyên bố ứng cử viên này đã giành chiến thắng với 51,5% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử vòng hai. Ngày 18-6, tổ chức Anh em Hồi giáo cũng tuyên bố ông Mohammed Morsi  thắng cử với 52,5% số phiếu. Kết quả chính thức sẽ có ngày 21-6.

Cùng ngày, luật sư Ai Cập Mohamed Shehata đã khiếu nại lên Tòa án Hành chính tối cao Ai Cập, cáo buộc tổ chức Anh em Hồi giáo hoạt động chính trị bất hợp pháp và kêu gọi giải tán tổ chức này.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.