Ai Cập xét xử công khai Tổng thống bị lật đổ Morsi

Tờ Asharq Al-Awsat ngày 13-9 dẫn nguồn tin từ cơ quan tư pháp Ai Cập, cho biết phiên tòa dân sự xét xử Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi sẽ được tổ chức công khai. Chính quyền lâm thời Ai Cập hiện đang xem xét một số địa điểm để tổ chức phiên tòa này.

Ông Morsi hiện đang bị giam giữ tại một địa điểm bí mật kể từ khi quân đội ra lệnh phế truất hôm 3-7. Ông Morsi bị buộc tội cổ súy cho người ủng hộ và trợ lý của mình phạm tội cố ý giết người, khủng bố, dùng vũ khí, giam cầm và tra tấn người biểu tình ôn hòa. Cựu Tổng thống cũng đang đối mặt với án vượt ngục trong thời gian diễn ra cuộc nổi dậy chống cựu lãnh đạo Hosni Mubarak hồi năm 2011.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.