Ai Cập xét xử công khai Tổng thống bị lật đổ Morsi

Tờ Asharq Al-Awsat ngày 13-9 dẫn nguồn tin từ cơ quan tư pháp Ai Cập, cho biết phiên tòa dân sự xét xử Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi sẽ được tổ chức công khai. Chính quyền lâm thời Ai Cập hiện đang xem xét một số địa điểm để tổ chức phiên tòa này.

Ông Morsi hiện đang bị giam giữ tại một địa điểm bí mật kể từ khi quân đội ra lệnh phế truất hôm 3-7. Ông Morsi bị buộc tội cổ súy cho người ủng hộ và trợ lý của mình phạm tội cố ý giết người, khủng bố, dùng vũ khí, giam cầm và tra tấn người biểu tình ôn hòa. Cựu Tổng thống cũng đang đối mặt với án vượt ngục trong thời gian diễn ra cuộc nổi dậy chống cựu lãnh đạo Hosni Mubarak hồi năm 2011.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.