Ajinomoto mang ngân hàng món ăn cân bằng dinh dưỡng đến bà mẹ và trẻ em tại Trà Vinh

Nhằm lan tỏa Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đến bà mẹ và người chăm sóc trẻ nhỏ toàn quốc, Ajinomoto Việt Nam liên tiếp tổ chức các hội nghị triển khai phần mềm tại các tỉnh thành. Mới đây nhất, Trà Vinh là điểm đến của hội nghị diễn ra vào ngày 01-03-2023.
Phần mềm cung cấp nhiều thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé
Phần mềm cung cấp nhiều thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Tại hội nghị, phần mềm được giới thiệu đến các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đúng như tên gọi “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, phần mềm sở hữu nhiều tính năng ưu việt, hứa hẹn mang đến nhiều bữa ăn dinh dưỡng cho phụ nữ và trẻ em.

Hướng đến các nhóm đối tượng cần được đặc biệt đảm bảo dinh dưỡng, phần mềm là thành quả của quá trình nghiên cứu bài bản và kỹ lưỡng về thói quen ẩm thực, tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến. Dựa trên những dữ liệu khoa học, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em – Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện phần mềm.

Phần mềm mang đến nhiều chức năng hữu ích cho người dùng, đặc biệt là phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi. Tất cả đều được cung cấp miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.mch.vn và https://dinhduongmevabe.com.vn.

Chức năng đầu tiên có khả năng cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Ngân hàng chứa đựng các thực đơn đã được Ajinomoto Việt Nam cân đối dinh dưỡng, dựa trên tiêu chuẩn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Hơn 1.300 món ăn hiện có trong ngân hàng đã tạo nên nhiều thực đơn đa dạng, đáp ứng yêu cầu năng lượng, cân bằng dinh dưỡng và phù hợp khẩu vị vùng miền. Trong tương lai gần, số lượng món ăn có thể lên đến con số 2.500, hứa hẹn bổ sung vào ngân hàng ngày càng nhiều thực đơn đáp ứng nhu cầu cao về dinh dưỡng.

Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng có hơn 1.300 món ăn phong phú

Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng có hơn 1.300 món ăn phong phú

Dựa trên sự phong phú về món ăn trong ngân hàng, phần mềm được phát triển thêm chức năng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Người dùng có thể tự do thay đổi nguyên liệu hoặc xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập cá nhân. So với chức năng đầu tiên phù hợp với những người bận rộn, chức năng tự xây dựng thực đơn lại là một lựa chọn được lòng những người có gu ẩm thực.

Với các chức năng hữu ích, phần mềm hứa hẹn nâng cao chất lượng bữa ăn của người dân tỉnh Trà Vinh

Với các chức năng hữu ích, phần mềm hứa hẹn nâng cao chất lượng bữa ăn của người dân tỉnh Trà Vinh

Phần mềm cho thấy nỗ lực đóng góp của Ajinomoto Việt Nam vào “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2021 – năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”. Bên cạnh phần mềm, đơn vị này còn phát triển thêm nhiều nội dung chăm sóc sức khỏe khác như công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng một số nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng khác.

Khép lại hội nghị diễn ra tại Trường Cao đẳng Y Tế Trà Vinh, các cán bộ y tế chuyên trách dinh dưỡng đã nắm bắt nội dung, ý nghĩa phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Sau hội nghị, phần mềm sẽ được truyền thông và triển khai rộng rãi đến phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin cùng chuyên mục