Al Qaeda lập mạng lưới tại Libya

Hãng AFP ngày 15-9 đưa tin, Lầu Năm góc cho biết có nhiều dấu hiệu cho thấy tổ chức Al-Qaeda đang có kế hoạch thiết lập cơ sở và phát triển mạng lưới ở Libya bằng cách lợi dụng sự hỗn loạn trên toàn quốc gia Bắc Phi này. Nga cũng lên tiếng cảnh báo hỗn loạn tại Libya và Syria hiện nay đang tạo điều kiện cho các kho vũ khí rơi vào tay Al Qaeda.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã tới Tripoli để hội đàm với Hội đồng chuyển tiếp quốc gia Libya, thảo luận về kế hoạch ổn định Libya thời hậu chiến, trong đó có việc viện trợ phe nổi dậy thành lập chính phủ lâm thời.

Lực lượng quân đội Mỹ thông báo đã tiêu diệt Abu Hafs Al-Shahiri, thủ lĩnh Al Qaeda tại Pakistan ở tỉnh Waziristan.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.