Ăn chặn

V-League năm nay không nhiều điểm sáng. Còn chuyện khán giả đến sân cũng chẳng mấy hào hứng, với đôi ba sân có được lượng người xem đông đảo. Một trong những nơi được coi ổn định nhất là sân Cẩm Phả. Thế mà người làm bóng đá vùng mỏ lại không biết quý trọng những gì đang có, và dễ có nguy cơ bị người hâm mộ quay lưng, lúc đó hậu quả sẽ khôn lường.

Vài ngày qua, có thông tin cầu thủ không nhận được tiền thưởng, dù nhiều nguồn tiền đã được rót xuống, nên danh sách cầu thủ trong đội hình chính đã không ra sân tập luyện. Trái ngược việc cầu thủ đá bóng luôn phải thấp thỏm do tiền chưa vào tay (dù tiền thưởng đã có), mà vẫn thắng đều thì nhiều quan chức của đội này lại ăn sung mặc sướng và còn sắm xe hơi xịn để chạy nữa. Không hài lòng với việc đồng tiền bị chia năm xẻ bảy, hay nói cách khác bị ăn chặn, trong khi đáng ra BHL và cầu thủ là người được hưởng phần nhiều, nên cầu thủ đã phản ứng bằng cách đình công.

Không chỉ cầu thủ đình công, hiện tại rất nhiều CĐV cũng hưởng ứng bằng việc không đến cổ vũ cho thầy trò ông Đinh Cao Nghĩa trong trận gặp Thanh Hóa chiều nay trên sân nhà, nhằm đòi lại công bằng cho cầu thủ.

Số lượng khán giả giảm dần qua từng mùa vốn đã buồn, rồi thêm hàng loạt sân mùa này bỗng dưng mất nhiệt. Nên chuyện sân Cẩm Phả luôn đầy ắp người xem đáng ra những người điều hành bóng đá ở đây cần biết trân trọng, nhưng dường như họ không quan tâm chuyện đó. Thậm chí trước đây, chính nơi này còn làm khó khán giả bằng chiêu tuồn vé cho chợ đen, rồi bắt người xem mua với giá trên trời.

Việc thầy trò ông Đinh Cao Nghĩa vẫn chơi hết mình, dù điều kiện tài chính không dư dả như nhiều đội khác là đáng quý. Vậy mà sau khi đá thắng tiền thưởng bị chia tam xẻ tứ, chẳng chịu đến tay cầu thủ là điều không thể chấp nhận được.

Với tình hình đó, Than Quảng Ninh sẽ phải chịu thiệt không ít do cầu thủ mất động lực thi đấu, còn khán giả lại muốn tẩy chay. Những chuyện như vậy đã ầm trời trên báo, lẽ nào lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKS VN không hay biết?

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác