Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Như ở bất kỳ đại hội thể thao quốc tế lớn nào như Olympic, SEA Games, Asian Games… thì lễ thượng cờ của một đoàn thể thao quốc gia luôn có ý nghĩa quan trọng. Nó đánh dấu sự hiện diện của đoàn thể thao quốc gia đó tại đại hội. Hôm qua, rất nhiều VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã tự hào khi chứng kiến lá cờ Tổ quốc được kéo lên và tung bay ở làng VĐV…

World Cup cũng phải... xem ngày

Ba kỳ World Cup gần đây nhất, lễ khai mạc bắt đầu từ thứ Sáu để trận chung kết có thể diễn ra vào ngày Chủ nhật theo đúng lịch trình quen thuộc kể từ khi World Cup tăng lên 32 đội tuyển. Hơn nữa, thông thường thì nên bắt đầu vào những ngày cuối tuần để phục vụ người xem.

Nhớ bầu Hiển

Những năm gần đây SHB Đà Nẵng và HN T&T luôn là ứng viên vô địch nhưng mùa này mọi thứ lại đổi thay. Trong khi đội chủ sân Chi Lăng đang tụt dốc không phanh thì nhà vô địch HN T&T sau khi phải căng sức trên cả hai đấu trường cũng có dấu hiệu hụt hơi. Mà điều này thì ai cũng biết chẳng phải do “2 con” bầu Hiển yếu thực lực mà do có những con tính đường dài.

Lỗ lã

Không ngạc nhiên khi có thời gian cả V-League “nín thở” chờ đại hội cổ đông Eximbank - doanh nghiệp được coi như bầu sữa của các giải đấu trong nước suốt những năm qua. Thậm chí vài mùa bóng trước, ngân hàng trên còn bao luôn sân chơi hạng Nhất và Cúp Quốc gia nữa.

“Lò” trẻ so tài

Hôm qua, 14 ứng viên bổ sung do VFF giới thiệu đã có buổi tập đầu tiên ở Hàm Rồng (Gia Lai) để chứng tỏ tài năng với HLV Guillaume. Danh sách tổng cộng 16 ứng viên nhưng có hai cầu thủ thuộc trung tâm Viettel đang phải đá giải hạng Nhì nên tập trung muộn. Trong buổi đầu tiên, ông thầy người Pháp đã kiểm tra cầu thủ với những bài kỹ thuật khó theo giáo án của Học viện JMG.

Thắng, rồi sao nữa?

Hôm qua, HV An Giang đã mừng như bắt được vàng. Chiến thắng trước ĐTLA giải tỏa bao nhiêu sức ép đã dồn nén kể từ đầu mùa giải đối với thầy trò HLV Nhan Thiện Nhân. Tuy vậy, sau niềm vui bất chợt người ta vẫn hình dung ra tương lai u ám đang chờ đón đội bóng miền Tây này.

Lên tuyển

Thông tin VFF vừa gọi trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm lên tuyển khiến nhiều người vui. Vậy là đội tuyển U19 VN được thêm một người thầy có tài có tâm, để huấn luyện cho các cầu thủ trẻ đang chuẩn bị cho giải đấu khu vực và châu lục vào cuối năm.

Sòng phẳng

Mỗi khi “các con” nhà bầu Hiển đối đầu với nhau, cả V-League đều săm soi có chuyện tình cảm, nhường điểm hay không. Nhất là các đội đang cạnh tranh vô địch với HN T&T, lúc đại diện thủ đô chơi với “người nhà” đều cảm thấy trong lòng bất an, lo lắng.

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.514.808 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.402.028 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.777.174 ca mắc, 263.687 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.144.660 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.312 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.151 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.