Ấn Độ: Bãi công phản đối quyết định thành lập bang mới

Khu vực Andha và Rayalaseema của bang Andhra Pradesh đã bị tê liệt do cuộc bãi công kéo dài 48 giờ để phản đối quyết định của nội các Ấn Độ về việc tách khu vực Talangana ra khỏi bang này để thành lập bang mới.

Những người phản đối đã tổ chức các cuộc mít tinh, biểu tình ngồi, chặn các đường cao tốc, buộc các cửa hiệu, các trung tâm thương mại và cơ sở giáo dục đóng cửa tại những địa điểm quan trọng ở nhiều thị trấn của các khu vực trên để phản đối quyết định của chính phủ.

Hãng tin PTI đưa tin, Bộ trưởng phụ trách về phát triển nhân lực Pallam Raju và Quốc vụ khanh Bộ Du lịch K.Chiranjeevi đã xin từ chức để phản đối quyết định tách bang. Các phương tiện thông tin đại chúng Ấn Độ cho biết một số nghị sĩ đảng Quốc đại cũng đang có ý định xin từ chức để phản đối quyết định trên của chính phủ.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.