Ấn Độ: Bãi công phản đối quyết định thành lập bang mới

Khu vực Andha và Rayalaseema của bang Andhra Pradesh đã bị tê liệt do cuộc bãi công kéo dài 48 giờ để phản đối quyết định của nội các Ấn Độ về việc tách khu vực Talangana ra khỏi bang này để thành lập bang mới.

Những người phản đối đã tổ chức các cuộc mít tinh, biểu tình ngồi, chặn các đường cao tốc, buộc các cửa hiệu, các trung tâm thương mại và cơ sở giáo dục đóng cửa tại những địa điểm quan trọng ở nhiều thị trấn của các khu vực trên để phản đối quyết định của chính phủ.

Hãng tin PTI đưa tin, Bộ trưởng phụ trách về phát triển nhân lực Pallam Raju và Quốc vụ khanh Bộ Du lịch K.Chiranjeevi đã xin từ chức để phản đối quyết định tách bang. Các phương tiện thông tin đại chúng Ấn Độ cho biết một số nghị sĩ đảng Quốc đại cũng đang có ý định xin từ chức để phản đối quyết định trên của chính phủ.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.