Ấn Độ cáo buộc binh sĩ Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ

Theo báo The Times of India số ra ngày 18-12, binh sĩ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 17-12 lại xâm nhập khu vực gần thung lũng Chushul, thuộc Ladakh - vùng lãnh thổ do Ấn Độ kiểm soát gần Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC), dẫn tới tình trạng đối đầu căng thẳng với binh sĩ Ấn Độ tại khu vực này trong 3 giờ.

Các nguồn tin của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết vụ xâm nhập của binh sĩ PLA lần này cũng tương tự vụ xâm nhập hồi tháng 9-2014, khi dân thường hai bên tranh cãi nhau về quyền sở hữu vùng đất rộng khoảng 40km². Khi tranh cãi trở nên căng thẳng, binh sĩ PLA đã xâm nhập lãnh thổ Ấn Độ để hỗ trợ dân Trung Quốc. Tuy nhiên, lần này các lực lượng Ấn Độ đã lập tức tới hiện trường yêu cầu lực lượng Trung Quốc rút lui sau 3 giờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.