Ấn Độ khôi phục hoạt động của phi đội MiG 21

Báo Hidustan Times đưa tin, các máy bay chiến đấu MiG 21 của không quân Ấn Độ đã bắt đầu hoạt động trở lại, sau khi buộc phải ngừng bay để kiểm tra an toàn sau vụ tai nạn ở bang Rajasthan hôm 8-5 khiến 3 dân thường thiệt mạng.

Một quan chức của không quân Ấn Độ xác nhận, lực lượng này đang vận hành hơn 50 chiếc MiG 21 Bison - phiên bản mới nhất và cuối cùng của MiG 21. Mặc dù phi đội này đã được phép bay trở lại, nhưng các máy bay chiến đấu chỉ được phép hoạt động theo từng đợt.

MiG 21 là loại máy bay chiến đấu phục vụ lâu nhất trong quân đội Ấn Độ. Vụ tai nạn ở Hanumangarh (bang Rajasthan) đã buộc lực lượng này phải ra lệnh ngừng bay toàn bộ phi đội. Việc ngừng bay để kiểm tra sau một vụ tai nạn hoặc sự cố không rõ nguyên nhân không phải là mới. New Delhi muốn chi khoảng 18 tỷ USD mua 115 máy bay chiến đấu mới để thay thế những chiếc MiG cũ.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.