Ấn Độ, Pakistan rung chuyển vì đánh bom khủng bố

Ngày 7-9, Chính phủ Ấn Độ đặt thủ đô New Delhi trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra một vụ đánh bom có sức công phá lớn bên ngoài Tòa án tối cao ở thành phố này làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 62 người khác bị thương. Theo CNN, khi vụ nổ xảy ra, có khoảng 100 người khiếu kiện đang ngồi trong phòng chờ. Chưa có ai nhận trách nhiệm vụ đánh bom.

Chiều cùng ngày, tại Pakistan cũng đã xảy ra 2 vụ đánh bom khủng bố do Taliban thực hiện nhằm vào các lực lượng an ninh ở thành phố Quetta ở phía Tây Nam, làm 24 người thiệt mạng và 82 người khác bị thương. Theo giới chức Pakistan, vụ đánh bom nhằm trả đũa đơn vị an ninh Frontier Corps, lực lượng bán quân sự của Pakistan vừa bắt được Younis al-Mauritani, một chỉ huy của mạng lưới Al Qaeda chịu trách nhiệm lên kế hoạch các vụ tấn công khủng bố ở Mỹ, châu Âu và Australia.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.