Ấn Độ phẫn nộ với bản án nhẹ cho kẻ hãm hiếp sinh viên

Một tòa án Ấn Độ ngày 31-8 đã kết án một thiếu niên 3 năm tù giam tại trại cải tạo dành cho vị thành niên sau khi tham gia băng nhóm 6 người hãm hiếp sinh viên tại New Delhi hồi tháng 12-2012.

Ngay sau khi tòa tuyên án, gia đình của của nữ sinh nạn nhân 23 tuổi đã phản ứng giận dữ và thất vọng. Bên ngoài tòa án, nhiều người biểu tình đòi treo cổ bị cáo và yêu cầu tòa xét xử công tâm. Nạn nhân là sinh viên vật lý trị liệu, cô cùng với bạn trai đang đi xe buýt thì bị nhóm thanh thiếu niên đánh và cưỡng hiếp vào đêm 16-12 sau đó ném họ ra ngoài. Cô đã tử vong do chấn thương 2 tuần sau đó. Bản án trên là khung hình phạt tối đa cho bị cáo khi y mới 17 tuổi khi phạm tội. 4 bị cáo người lớn khác dự kiến sẽ nhận bản án trong vài tuần tới, có thể sẽ là án tử hình. Riêng bị cáo thứ 5, chủ mưu của vụ hãm hiếp, đã tự tử trong khi bị giam.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.