Ấn Độ: Sập nhà 5 tầng, hàng chục người mắc kẹt

SGGP
Ngày 25-8, giới chức Ấn Độ cho biết, các nhân viên cứu hộ đã giải cứu được hơn 60 người còn sống sau khi họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thị trấn công nghiệp Mahad, gần thủ đô tài chính Mumbai của nước này.

Hiện trường vụ sập nhà ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Hiện trường vụ sập nhà ở bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Theo giới chức địa phương, vụ sập nhà đã khiến ít nhất 1 người chết, 17 người bị thương và ngoài 60 người được cứu và còn ít nhất 30 người vẫn đang mắc kẹt. Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF), cảnh sát và cư dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Vụ sập nhà xảy ra vào tối 24-8. Cảnh sát cho biết tòa nhà bị sập cao 5 tầng với 47 căn hộ, nằm ở thị trấn Mahad, cách thành phố Mumbai - thủ phủ bang Maharashtra - khoảng 170km về phía Nam. India TV trước đó đưa tin tòa nhà này được đưa vào sử dụng cách đây 6 năm.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây