Ấn Độ sụt giảm gần 50% doanh số smartphone trong quý 2

SGGP

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) tại Ấn Độ trong quý 2-2020 chỉ đạt 17,3 triệu chiếc, giảm 48% so với mức 33 triệu chiếc bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà sản xuất smartphone nằm trong số hàng loạt công ty điện tử tiêu dùng đang phải đối mặt với tổn thất lớn do bị ngưng trệ hoạt động, khi trước đó nhà chức trách Ấn Độ buộc phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, hoạt động giao thương và hoạt động sản xuất không thiết yếu do dịch Covid-19. 

Theo Business Today, báo cáo của Canalys là tài liệu đầu tiên phản ánh tác động của Covid-19 đối với thị trường smartphone ở Ấn Độ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.