Ấn Độ sụt giảm gần 50% doanh số smartphone trong quý 2

SGGP

Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Canalys, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) tại Ấn Độ trong quý 2-2020 chỉ đạt 17,3 triệu chiếc, giảm 48% so với mức 33 triệu chiếc bán ra trong cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà sản xuất smartphone nằm trong số hàng loạt công ty điện tử tiêu dùng đang phải đối mặt với tổn thất lớn do bị ngưng trệ hoạt động, khi trước đó nhà chức trách Ấn Độ buộc phải đóng cửa các cửa hàng bán lẻ, hoạt động giao thương và hoạt động sản xuất không thiết yếu do dịch Covid-19. 

Theo Business Today, báo cáo của Canalys là tài liệu đầu tiên phản ánh tác động của Covid-19 đối với thị trường smartphone ở Ấn Độ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.