Ấn Độ thu 7,65 triệu USD từ đấu giá tài sản của tỷ phú trang sức

SGGP
Số tiền trên thu được từ phiên đấu giá bộ sưu tập tranh quý hiếm và một số tài sản, trang sức đắt tiền của tỷ phú trang sức Ấn Độ Nirav Modi diễn ra ngày 5-3 vừa qua.

Tỷ phú Nirav Modi và bộ sưu tập tranh nghệ thuật

Tỷ phú Nirav Modi và bộ sưu tập tranh nghệ thuật

Trong phiên đấu giá, một kiệt tác của họa sĩ Amrita Sher-Gil vẽ năm 1935 được bán với giá 2,24 triệu USD. 

Cho đến nay, phần lớn bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của tỷ phú 48 tuổi này đã được mang ra đấu giá, đem lại gần 8 triệu USD cho các cơ quan quản lý thuế của Ấn Độ. 

Tháng 2-2018, doanh nhân nổi tiếng này đã trốn khỏi Ấn Độ sau khi bị Ngân hàng quốc gia Punjab (ngân hàng nhà nước lớn thứ hai của nước này) cáo buộc đóng vai trò trung tâm trong vụ lừa đảo 1,8 tỷ USD. Nhà chức trách Ấn Độ đã quyết định bán đấu giá các bộ sưu tập nghệ thuật và đồ xa xỉ của Nirav Modi để thu hồi tiền thuế mà nhân vật giàu có này còn nợ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP