Ấn Độ thu 7,65 triệu USD từ đấu giá tài sản của tỷ phú trang sức

SGGP
Số tiền trên thu được từ phiên đấu giá bộ sưu tập tranh quý hiếm và một số tài sản, trang sức đắt tiền của tỷ phú trang sức Ấn Độ Nirav Modi diễn ra ngày 5-3 vừa qua.

Tỷ phú Nirav Modi và bộ sưu tập tranh nghệ thuật

Tỷ phú Nirav Modi và bộ sưu tập tranh nghệ thuật

Trong phiên đấu giá, một kiệt tác của họa sĩ Amrita Sher-Gil vẽ năm 1935 được bán với giá 2,24 triệu USD. 

Cho đến nay, phần lớn bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật của tỷ phú 48 tuổi này đã được mang ra đấu giá, đem lại gần 8 triệu USD cho các cơ quan quản lý thuế của Ấn Độ. 

Tháng 2-2018, doanh nhân nổi tiếng này đã trốn khỏi Ấn Độ sau khi bị Ngân hàng quốc gia Punjab (ngân hàng nhà nước lớn thứ hai của nước này) cáo buộc đóng vai trò trung tâm trong vụ lừa đảo 1,8 tỷ USD. Nhà chức trách Ấn Độ đã quyết định bán đấu giá các bộ sưu tập nghệ thuật và đồ xa xỉ của Nirav Modi để thu hồi tiền thuế mà nhân vật giàu có này còn nợ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những niềm vui  nho nhỏ

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.