Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí rút quân khỏi khu vực hồ Pangong

SGGP
Báo Times of India ngày 11-11 đưa tin, Ấn Độ và Trung Quốc đã đồng ý rút binh sĩ, xe tăng, pháo và xe bọc thép khỏi các “điểm đụng độ” ở khu vực hồ Pangong - Chushul thuộc phía Đông Ladakh.

Tin liên quan

Các nguồn tin ở Ấn Độ cùng ngày cho biết, phương thức cụ thể và trình tự các bước cũng như quy trình kiểm tra chung cho kế hoạch rút quân hiện đang được quân đội hai bên thảo luận và hoàn thiện tiếp sau cuộc họp cấp tư lệnh quân đoàn lần thứ 8 diễn ra hôm 6-11. Theo kế hoạch, việc rút quân có thể bắt đầu từ bờ Bắc của hồ Pangong. Quá trình này sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn. 

Theo Times of India, thỏa thuận nêu trên là bước tiến lớn nhằm xoa dịu căng thẳng và đối đầu quân sự kéo dài 7 tháng qua giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.