Ấn Độ, Trung Quốc nhất trí rút quân khỏi khu vực hồ Pangong

SGGP
Báo Times of India ngày 11-11 đưa tin, Ấn Độ và Trung Quốc đã đồng ý rút binh sĩ, xe tăng, pháo và xe bọc thép khỏi các “điểm đụng độ” ở khu vực hồ Pangong - Chushul thuộc phía Đông Ladakh.

Tin liên quan

Các nguồn tin ở Ấn Độ cùng ngày cho biết, phương thức cụ thể và trình tự các bước cũng như quy trình kiểm tra chung cho kế hoạch rút quân hiện đang được quân đội hai bên thảo luận và hoàn thiện tiếp sau cuộc họp cấp tư lệnh quân đoàn lần thứ 8 diễn ra hôm 6-11. Theo kế hoạch, việc rút quân có thể bắt đầu từ bờ Bắc của hồ Pangong. Quá trình này sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn. 

Theo Times of India, thỏa thuận nêu trên là bước tiến lớn nhằm xoa dịu căng thẳng và đối đầu quân sự kéo dài 7 tháng qua giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.