Anh: kết án các hacker Lulzsec

(SGGPO).- Hãng BBC ngày 17-5 đưa tin, một tòa án Southwark Crown, London, Anh, đã kết án 4 thành viên trong nhóm tin tặc Lulzsec gồm Ryan Cleary, Jake Davis, Mustafa al-Bassam và  Ryan Ackroyd. Theo đó, Ryan Cleary chịu mức án 32 tháng tù giam; Jake David, 2 năm tù giam;  Ryan Ackroyd, 30 tháng tù giam; Mustafa al-Bassam, 20 tháng tù treo.

Ryan Cleary

Tòa án Southwark Crown kết tội nhóm tin tặc này thực hiện những vụ tấn công nhằm vào các tổ chức lớn của thế giới bao gồm Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cục Điều tra Liên bang (FBI), hãng điện tử Sony và Nintendo. Cụ thể, Jake Davis, từ thành phố Lerwick, biệt danh “Topiary” cùng với Ryan Ackroyd, Al-Bassam từ khu Peckham và Cleary, 21 tuổi, biệt danh “ViraL” bị buộc tội thực hiện đánh cắp dữ liệu nhạy cảm bao gồm email, mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của hàng triệu người, và chia sẻ qua mạng Pirate.

Ryan Cleary còn nhận 4 tội danh khác liên quan đến việc tấn công vào hệ thống máy tính của Không quân Mỹ tại Lầu Năm Góc. Trong số các tin tặc này, Davis là người có khả năng sẽ bị dẫn độ sang Mỹ xét xử.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.