Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu

SGGPO

Chịu áp lực lớn từ triều cường dâng cao bất thường, một đoạn đê cạnh sông Hậu (thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị vỡ khiến nước tràn sâu vào nhà dân hơn 1m.

 Tối ngày 29-9, theo ghi nhận của PV tại Cồn Khương cạnh sông Hậu (thuộc khu vực 3, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nước đã tràn vào nhà người dân sâu hơn 1m, nhiều diện tích vườn cây ăn trái, ao nuôi cá chìm trong biển nước.
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 1 Đoạn đê tại Cồn Khương, cạnh sông Hậu bị vỡ với chiều dài gần 2m

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn đê bao cặp sông Hậu thuộc khu vực trên bị vỡ với chiều dài gần 2m, nước chảy mạnh vào khu vực phía trong đê gây ngập cục bộ.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 2 Có thời điểm nước ngập sâu vào nhà người dân sâu hơn 1m
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 3 Sinh hoạt của người dân bị đảo lộn
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 4 Nhiều đồ đạc trong nhà bị chìm sâu trong nước

Chị Trần Thị Diễm Ngọc, hộ dân tại khu vực 3 cho biết, cách đây 2 ngày đoạn đê trên đã có dấu hiệu vỡ, đến tối ngày 29-9 triều cường tiếp tục dâng cao khiến đoạn đê trên không trụ được. Hiện nay, chiều dài đoạn đê bị vỡ đang tiếp tục lan rộng.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 5 Nước tràn sâu vào nhà người dân tại Cồn Khương

“Nước tràn vào nhà thời điểm sâu nhất lên đến hơn 1m, ngập qua luôn cả giường ngủ, gia đình tôi phải tranh thủ thu dọn, di chuyển đồ đạt để tránh hư hỏng. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị đảo lộn, kể cả chuyện ăn cơm cũng phải bì bõm trong nước, người lớn thì phải nhường giường cho ông bà lớn tuổi và trẻ nhỏ ngủ”, chị Ngọc cho biết thêm.

Người dân tại khu vực trên cho biết, đã báo cáo vụ việc đến chính quyền địa phương, tuy nhiên hiện đoạn đê bao bị vỡ vẫn chưa được gia cố.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 6 Nhiều khu vực trung tâm TP Cần Thơ bị ngập nặng

Không chỉ làm vỡ đê, triều cường còn khiến nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP Cần Thơ chìm trong biển nước, có đoạn ngập sâu đến hơn 0,5m, giao thông đi lại gặp khó khăn, các hoạt động dịch vụ bị ảnh hưởng...

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 7 Hoạt động dịch vụ, mua bán của người dân bị ảnh hưởng

Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ dự báo, mực nước đỉnh điểm của đợt triều cường này sẽ xuất hiện vào 2 ngày 30-9 và 1-10, xấp xỉ 2,2m, trên báo động III 0,25m đến 0,30m.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP