Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu

SGGPO

Chịu áp lực lớn từ triều cường dâng cao bất thường, một đoạn đê cạnh sông Hậu (thuộc quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị vỡ khiến nước tràn sâu vào nhà dân hơn 1m.

 Tối ngày 29-9, theo ghi nhận của PV tại Cồn Khương cạnh sông Hậu (thuộc khu vực 3, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nước đã tràn vào nhà người dân sâu hơn 1m, nhiều diện tích vườn cây ăn trái, ao nuôi cá chìm trong biển nước.
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 1 Đoạn đê tại Cồn Khương, cạnh sông Hậu bị vỡ với chiều dài gần 2m

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn đê bao cặp sông Hậu thuộc khu vực trên bị vỡ với chiều dài gần 2m, nước chảy mạnh vào khu vực phía trong đê gây ngập cục bộ.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 2 Có thời điểm nước ngập sâu vào nhà người dân sâu hơn 1m
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 3 Sinh hoạt của người dân bị đảo lộn
Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 4 Nhiều đồ đạc trong nhà bị chìm sâu trong nước

Chị Trần Thị Diễm Ngọc, hộ dân tại khu vực 3 cho biết, cách đây 2 ngày đoạn đê trên đã có dấu hiệu vỡ, đến tối ngày 29-9 triều cường tiếp tục dâng cao khiến đoạn đê trên không trụ được. Hiện nay, chiều dài đoạn đê bị vỡ đang tiếp tục lan rộng.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 5 Nước tràn sâu vào nhà người dân tại Cồn Khương

“Nước tràn vào nhà thời điểm sâu nhất lên đến hơn 1m, ngập qua luôn cả giường ngủ, gia đình tôi phải tranh thủ thu dọn, di chuyển đồ đạt để tránh hư hỏng. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều bị đảo lộn, kể cả chuyện ăn cơm cũng phải bì bõm trong nước, người lớn thì phải nhường giường cho ông bà lớn tuổi và trẻ nhỏ ngủ”, chị Ngọc cho biết thêm.

Người dân tại khu vực trên cho biết, đã báo cáo vụ việc đến chính quyền địa phương, tuy nhiên hiện đoạn đê bao bị vỡ vẫn chưa được gia cố.

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 6 Nhiều khu vực trung tâm TP Cần Thơ bị ngập nặng

Không chỉ làm vỡ đê, triều cường còn khiến nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP Cần Thơ chìm trong biển nước, có đoạn ngập sâu đến hơn 0,5m, giao thông đi lại gặp khó khăn, các hoạt động dịch vụ bị ảnh hưởng...

Áp lực triều cường làm vỡ đê cạnh sông Hậu ảnh 7 Hoạt động dịch vụ, mua bán của người dân bị ảnh hưởng

Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ dự báo, mực nước đỉnh điểm của đợt triều cường này sẽ xuất hiện vào 2 ngày 30-9 và 1-10, xấp xỉ 2,2m, trên báo động III 0,25m đến 0,30m.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: