Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư


Theo CNBC, nhóm France Digitale đại diện cho 2.000 công ty khởi nghiệp ở Pháp đã khởi kiện hãng Apple, cáo buộc công ty của Mỹ này không xin phép người dùng trước khi thực hiện quảng cáo cá nhân hóa.
Apple bị kiện tại Pháp vì sử dụng dữ liệu riêng tư

Trong kiến nghị trình lên cơ quan quản lý quyền riêng tư về dữ liệu CNIL của Pháp, France Digitale cho biết, các quảng cáo như vậy được kích hoạt tự động cùng với bản cập nhật của điện thoại iPhone hoặc máy tính Mac. Quảng cáo cá nhân hóa được phát hiện trong các ứng dụng của Apple như App Store và Apple News.

Tập đoàn của Mỹ thừa nhận đã sử dụng thông tin cá nhân và công nghệ như định vị địa lý và báo cáo tìm kiếm. Apple nhấn mạnh, họ không giao dữ liệu cá nhân người dùng cho bên thứ ba. France Digitale cho rằng, hành động của Apple “không phù hợp với các tiêu chuẩn của châu Âu”.

Apple đã bác bỏ các cáo buộc trên, đồng thời khẳng định tính riêng tư được đưa vào quảng cáo mà hãng bán trên nền tảng của mình, không hề theo dõi người dùng.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.