“Aquaman” kêu gọi bảo vệ đại dương

SGGP
Nam tài tử Hollywood Jason Momoa từng đóng vai vị thần bảo vệ biển trong phim bom tấn năm 2018 - Aquaman (tạm dịch: Đế vương Atlantis) - vừa được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) trao tặng danh hiệu Nhà vận động môi trường khi anh tích cực kêu gọi bảo vệ các đại dương vốn đang bị đe dọa trên thế giới.

Nam tài tử Hollywood Jason Momoa

Nam tài tử Hollywood Jason Momoa

Phát biểu khi tham gia một sự kiện trên bãi biển ở Bồ Đào Nha, J.Momoa cho rằng: “Nếu sức khỏe của đại dương yếu đi, hành tinh của chúng ta sẽ không tồn tại. Chúng ta phải tìm cách sửa chữa những sai lầm đã gây ra với con cháu mình, đảo ngược cách quản lý thiếu trách nhiệm và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, nơi nhân loại có thể một lần nữa sống hòa hợp với thiên nhiên”.

Rất nhiều nhà hoạt động từ các quốc gia đã vỗ tay cổ vũ khi nam diễn viên sinh ra tại Hawaii đề cập đến những vấn đề mà đại dương trên thế giới đang phải đối mặt.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />