Argentina bầu cử quốc hội

Hãng AFP ngày 27-10 đưa tin, người dân Argentina bắt đầu bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ. Kỳ bầu cử được cho là một bài kiểm tra quan trọng đối với đảng cầm quyền của nữ Tổng thống Cristina Kirchner. Tại cuộc bầu cử lần này 30 triệu cử tri Argentina sẽ bỏ phiếu để bầu lại 1/2 số ghế tại hạ viện và một 1/3 số ghế tại thượng viện.

Dự kiến, đảng Mặt trận vì chiến thắng của bà Cristina sẽ giành quyền kiểm soát hạ viện nhưng sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt với các đảng khác do các cuộc khảo sát gần đây cho thấy các đối thủ cánh tả, cánh hữu khác đang bám sát nhau. Bà Cristina hiện bị giới doanh nghiệp chỉ trích do không kiểm soát được lạm phát. Nhưng đối với người lao động, bà Cristina chiếm tỷ lệ ủng hộ cao do đem đến những chương trình phúc lợi và trợ cấp hưu trí hào phóng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.