Argentina bầu cử quốc hội

Hãng AFP ngày 27-10 đưa tin, người dân Argentina bắt đầu bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ. Kỳ bầu cử được cho là một bài kiểm tra quan trọng đối với đảng cầm quyền của nữ Tổng thống Cristina Kirchner. Tại cuộc bầu cử lần này 30 triệu cử tri Argentina sẽ bỏ phiếu để bầu lại 1/2 số ghế tại hạ viện và một 1/3 số ghế tại thượng viện.

Dự kiến, đảng Mặt trận vì chiến thắng của bà Cristina sẽ giành quyền kiểm soát hạ viện nhưng sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt với các đảng khác do các cuộc khảo sát gần đây cho thấy các đối thủ cánh tả, cánh hữu khác đang bám sát nhau. Bà Cristina hiện bị giới doanh nghiệp chỉ trích do không kiểm soát được lạm phát. Nhưng đối với người lao động, bà Cristina chiếm tỷ lệ ủng hộ cao do đem đến những chương trình phúc lợi và trợ cấp hưu trí hào phóng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />