Argentina thanh toán 6 tỷ USD nợ

Argentina đã thanh toán 5,9 tỷ USD nợ bao gồm cả gốc lẫn lãi đến hạn phải trả và đã hoàn thành nghĩa vụ với các nhà đầu tư quốc tế đúng như cam kết. Đây là một trong những khoản tiền nợ lớn nhất mà quốc gia Nam Mỹ này phải trả một lần trong vòng 20 năm trở lại đây.

Thông cáo của Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) ngày 6-10 cho biết, khoản thanh toán này được thực hiện đúng lộ trình và hoàn toàn bình thường, điều này “chứng minh sự ổn định của thị trường tài chính và cũng như tỷ giá hối đoái” của nền kinh tế thứ ba Mỹ Latinh. Theo BCRA, mặc dù hoàn thành cam kết thanh toán khoản nợ này, nguồn dự trữ ngoại tệ của Argentina vẫn giữ ở mức tương đương như cách đây 1 năm và hoàn toàn có thể tiếp tục thanh toán những khoản nợ nước ngoài tới đây và đảm bảo cho nền kinh tế tăng trưởng bền vững. Dự trữ ngoại tệ của Argentina hiện ở mức 30 tỷ USD.

KHÁNH  HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.