ASEAN đang bị ảnh hưởng bởi các nước phát triển

Ngoại trưởng Singapore George Yeo cảnh báo: Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng bởi các nước phát triển ở những vùng khác nhau của thế giới, nhưng các lực lượng bên ngoài không được phép gây ảnh hưởng đến sự hài hòa chung đã tồn tại trong ASEAN. K.B (THX)

Pakistan

Một vụ nổ bom đã phá hỏng đường ống dẫn khí đốt ở phía Nam thủ phủ Quetta của tỉnh Baluchistan, cắt đứt nguồn cung cấp nhiên liệu của hơn 2.000 hộ gia đình và doanh nghiệp. Ch.P. (AP)

Myanmar

Chính phủ tuyên bố sẽ nối lại các cuộc thảo luận về hiến pháp mới trong tháng 10. Những cuộc thảo luận này bị hoãn lại từ đầu năm nay do áp lực quốc tế buộc Myanmar phải cải cách dân chủ. T. H (THX)

Palestine

Cố vấn Tổng thống Palestine Nabil Abu Rdeneh tiết lộ, chính phủ đoàn kết dân tộc Palestine có thể thành lập trong 10 ngày nữa và sẽ có một lập trường ôn hòa hơn trong quan hệ với Israel. Tuy nhiên, ý kiến trên bị thành viên cao cấp thuộc Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) bác bỏ. T.H (People)

Nga
Tổ chức trọng thể ngày thủ đô Mátxcơva được 859 tuổi, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng “thủ đô Mátxcơva đã và sẽ tạo nên nhịp sống cho cả nước Nga, là một thành phố hướng về tương lai, là một thành phố cuốn hút sự quan tâm của toàn thế giới”. K.B (Itar Tass)

Gruzia

Các quan chức khu vực ly khai ở Nam Ossetia, Gruzia, cho biết đã bắn hạ một trực thăng của Gruzia, sau khi chiếc trực thăng này vi phạm không phận mà họ nhận là của mình. K.B (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”