AstraZeneca kết hợp với Sputnik Light tạo khả năng miễn dịch cao hơn

SGGP
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) thông báo, việc sử dụng kết hợp vaccine Covid-19 của AstraZeneca và Sputnik Light tạo ra khả năng miễn dịch mạnh hơn so với chỉ sử dụng vaccine của AstraZeneca.

Thông cáo của RDIF cho biết: “Sự kết hợp AstraZeneca - Sputnik Light trước đó đã cho thấy kết quả an toàn và tạo ra miễn dịch tốt ở Azerbaijan và nay là ở Argentina. Mức độ miễn dịch cao hơn so với việc chỉ sử dụng vaccine của AstraZeneca”.

Thông báo nêu rõ đây là kết quả của một nghiên cứu sơ bộ về việc kết hợp các loại vaccine Covid-19 được thực hiện ở Argentina, với hơn 1.000 người tham gia. Nghiên cứu này đã xem xét 2 cách kết hợp vaccine khác nhau. Theo kế hoạch, nghiên cứu sẽ được triển khai đối với 2.800 đối tượng tại 5 tỉnh của Argentina.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.