Australia khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Ngày 21-2, Australia chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 trên cả nước. Thủ tướng Australia Scott Morrison là một trong những người đầu tiên được tiêm phòng tại một trung tâm y tế ở thành phố Sydney, để cho thấy việc tiêm chủng là an toàn và quan trọng.

Phát biểu với phóng viên sau khi tiêm, Thủ tướng Australia tuyên bố, ngày 21-2 là một ngày lịch sử của đất nước, mở màn cho chiến dịch tiêm chủng rộng khắp bắt đầu từ 22-2.

Giai đoạn 1 của chiến dịch bắt đầu trên khắp các bang ở Australia với 1,4 triệu liều vaccine của hãng Pfizer dành cho những người đang sống và làm việc tại các viện dưỡng lão và chăm sóc người khuyết tật, lực lượng bảo vệ biên giới, nhân viên y tế làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Dự kiến trong tuần đầu tiên, sẽ có khoảng 60.000 người dân Australia được tiêm liều vaccine đầu tiên.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.