Australia khởi động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Ngày 21-2, Australia chính thức triển khai chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 trên cả nước. Thủ tướng Australia Scott Morrison là một trong những người đầu tiên được tiêm phòng tại một trung tâm y tế ở thành phố Sydney, để cho thấy việc tiêm chủng là an toàn và quan trọng.

Phát biểu với phóng viên sau khi tiêm, Thủ tướng Australia tuyên bố, ngày 21-2 là một ngày lịch sử của đất nước, mở màn cho chiến dịch tiêm chủng rộng khắp bắt đầu từ 22-2.

Giai đoạn 1 của chiến dịch bắt đầu trên khắp các bang ở Australia với 1,4 triệu liều vaccine của hãng Pfizer dành cho những người đang sống và làm việc tại các viện dưỡng lão và chăm sóc người khuyết tật, lực lượng bảo vệ biên giới, nhân viên y tế làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch. Dự kiến trong tuần đầu tiên, sẽ có khoảng 60.000 người dân Australia được tiêm liều vaccine đầu tiên.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.