Australia phát hiện tín hiệu tương thích với hộp đen của MH370

Trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, ngày 7-4, một tàu hải quân của Australia đã phát hiện những tín hiệu mới “tương thích” với các hộp đen của máy bay trên.

Người phụ trách Trung tâm Điều phối chung của Australia, ông Angus Houston xác nhận: “Thiết bị phát hiện sóng âm (TPL) của tàu Ocean Shield đã phát hiện những tín hiệu tương thích với tín hiệu phát ra từ các hộp đen của máy bay”. Tuy nhiên, ông cho biết cần phải xác định thêm thông tin.

Tàu hải quân HMS Echo đến khu vực tàu Hải tuần 01 của Trung Quốc để xác định có phải là tín hiệu do hộp đen máy bay MH-370 phát ra hay không

Những tín hiệu trên được phát hiện trong bối cảnh các đội tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đang chạy đua với thời gian khi mà pin của chiếc hộp đen của máy bay sắp cạn và không thể phát các tiếng “ping” trong vài ngày sắp tới.

Trước đó, tàu tuần tra Hải tuần 01 của Trung Quốc cho biết đã bắt được tín hiệu nghi phát ra từ hộp đen của chiếc máy bay vào hai ngày 4 và 5-4. Cả hai địa điểm cách nhau khoảng 2km. Trong lúc này các đội tìm kiếm vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm những âm thanh dưới nước được phát hiện ở khu vực nam Ấn Độ Dương có nguồn gốc được cho là từ hộp đen của chiếc máy bay.

Hạnh Xuân

 >> Thêm tín hiệu nghi từ hộp đen của MH370

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.