Australia: Phong tỏa TP Perth vì phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGP
ABC News đưa tin, trong cuộc họp báo khẩn chiều 31-1, Thủ hiến bang Western Australia Mark McGowan thông báo quyết định phong tỏa toàn bộ TP Perth - thủ phủ của bang - trong vòng 5 ngày, kể từ 18 giờ ngày 31-1, sau khi lực lượng chức năng phát hiện ca đầu tiên lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng sau gần 10 tháng.

Ca nhiễm trên là 1 nam nhân viên bảo vệ tại khách sạn được sử dụng làm nơi cách ly người nhập cảnh. 

Australia: Phong tỏa TP Perth vì phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1 Người dân xếp hàng ở siêu thị Perth sau khi có quyết định phong tỏa thủ phủ bang Tây Australia nhằm phòng chống Covid-19 trong 5 ngày. Ảnh: AAP

Theo đó, người dân tại TP Perth và khu vực phía Tây Nam không được ra khỏi nhà, trừ đi làm, mua sắm đồ dùng cần thiết, khám chữa bệnh hay chăm sóc người già yếu và tập thể dục gần nhà. Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu sẽ phải đóng cửa hoặc chỉ phục vụ khách mang đi. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Chính quyền bang đã nhanh chóng triển khai các biện pháp truy vết, tăng cường xét nghiệm cũng như đề nghị chính quyền các bang khác ở Australia cảnh báo người dân không tới bang này trong những ngày tới.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.