Australia sẽ viện trợ thêm để chống cúm gia cầm

Bộ trưởng Y tế Australia Tony Abbott

Bộ trưởng Y tế Australia Tony Abbott ngày 30-10 cho biết nước này sẵn sàng cấp thêm viện trợ cho các nước láng giềng để ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm.

Ông Abbott nói: "Chúng tôi đã dành khoảng 11 triệu USD cho việc giám sát và chuẩn bị đối phó với cúm gia cầm tại Indonesia. Chúng tôi cũng đã dành khoảng 11 triệu USD cho các nước khác trong khu vực. Chúng tôi sẽ xem xét cần làm thêm những gì để xây dựng các kho dự trữ quốc tế. Mọi bước đi hợp lý sẽ được cân nhắc và cho đến nay tất cả các công việc khả thi đều đã được thực hiện".

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.