Australia: Tìm ra một loại vi khuẩn sống trong đất

  • Australia

Giáo sư Megh Mallavarapu thuộc nhóm nghiên cứu- phát triển “CRC Care” và Trường Đại học Nam Australia, tìm ra một loại vi khuẩn sống trong đất có khả năng phá hủy nhóm hóa chất BTEX, tác nhân gây bệnh ung thư, phá hủy hệ thần kinh và gây ra một số căn bệnh nguy hiểm khác ở người. P.N. (AFP)

  • Iran

Ngày 4-8, Fars News đưa tin lực lượng vệ binh cách mạng Iran thông báo họ đã thử nghiệm một loại vũ khí hải quân có khả năng phá hủy bất kỳ chiếc tàu nào trong phạm vi 300km. V.Kh. (AFP)

  • Italia

Kể từ ngày 4-8, thêm 3.000 binh sĩ được triển khai tại các điểm “chiến lược và nhạy cảm” ở miền Bắc và Nam Italia nhằm trấn áp tội phạm, ngăn ngừa nạn nhập cư bất hợp pháp. V.Kh. (RFI)

  • Pháp

Ngày 4-8, Cơ quan Khí tượng Pháp kéo dài lệnh báo động nắng nóng cấp độ “cam” (mức 3/4) tại Bouches-du-Rhône khi nhiệt độ xấp xỉ 22°C, thậm chí lên tới 34°C vào cuối chiều. Người dân được khuyến cáo uống nhiều nước, người già tránh ra khỏi nhà vào giờ cao điểm. L.V. (AFP)

  • Zimbabwe

Đảng ZANU-PF cầm quyền và Phong trào Vì sự thay đổi dân chủ (MDC) đối lập đã nối lại vòng đàm phán mới nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này. N.P. (THX)

  • Ấn Độ

Theo nguồn tin cảnh sát Ấn Độ, nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp lên nhau ở đền Naina Devi ngày 3-8 làm gần 150 người chết và bị thương là do có tin đồn xảy ra lở đất. Thủ hiến các bang có người chết tuyên bố sẽ trợ giúp 2.400USD cho thân nhân của mỗi tín đồ thiệt mạng. L.V (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.