Australia và Ấn Độ tăng cường hợp tác

SGGP
Ngoại trưởng Australia Marise Payne ngày 7-1 tới Ấn Độ nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ với nền kinh tế lớn đang tăng trưởng nhanh nhất thế giới này. 

Ngoại trưởng Australia Marise Payne.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Payne tới Ấn Độ trên cương vị Ngoại trưởng Australia. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Payne sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  và các bộ trưởng cao cấp của nước chủ nhà tại đối thoại Raisina thường niên.

Tại diễn đàn trên, Ngoại trưởng Payne nêu chi tiết cách thức Australia và Ấn Độ có thể cùng nhau xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thịnh vượng; nhấn mạnh tầm quan trọng của Đối thoại an ninh bộ tứ bao gồm Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản, hiện đang bị ngừng trệ, đối với sự ổn định trong khu vực.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Payne bày tỏ sự ủng hộ đối với Hiệp hội Các quốc gia vành đai Ấn Độ Dương gồm 21 thành viên, coi đây là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.