Australia xét lại thỏa thuận hợp tác của các trường đại học

SGGP
Australia đang xem xét lại hơn 6.000 thỏa thuận hợp tác giữa các trường đại học trong nước với nước ngoài để bảo đảm phù hợp với lợi ích quốc gia theo quy định của Luật Quan hệ đối ngoại. 

Ngoại trưởng Marise Payne. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Marise Payne. Ảnh: REUTERS

Tính đến ngày 15-6, riêng nhóm 8 trường đại học lớn nhất ở Australia đã nộp hơn 4.000 thỏa thuận để Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) rà soát, trong đó có các thỏa thuận về việc thành lập Viện Khổng Tử với Trung Quốc.

Ngoài ra, DFAT cũng nhận được hơn 2.000 thỏa thuận từ 30 cơ sở giáo dục đại học khác trước thời hạn chót ngày 18-6. Ngoại trưởng Marise Payne là người có quyền quyết định hủy bất cứ thỏa thuận nào không phù hợp hay trái với lợi ích quốc gia.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.