Australia xét lại thỏa thuận hợp tác của các trường đại học

SGGP
Australia đang xem xét lại hơn 6.000 thỏa thuận hợp tác giữa các trường đại học trong nước với nước ngoài để bảo đảm phù hợp với lợi ích quốc gia theo quy định của Luật Quan hệ đối ngoại. 

Ngoại trưởng Marise Payne. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Marise Payne. Ảnh: REUTERS

Tính đến ngày 15-6, riêng nhóm 8 trường đại học lớn nhất ở Australia đã nộp hơn 4.000 thỏa thuận để Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) rà soát, trong đó có các thỏa thuận về việc thành lập Viện Khổng Tử với Trung Quốc.

Ngoài ra, DFAT cũng nhận được hơn 2.000 thỏa thuận từ 30 cơ sở giáo dục đại học khác trước thời hạn chót ngày 18-6. Ngoại trưởng Marise Payne là người có quyền quyết định hủy bất cứ thỏa thuận nào không phù hợp hay trái với lợi ích quốc gia.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.