Bà Hillary Clinton tung chiến dịch vận động mới

Theo CNA, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, vừa tung ra một chiến dịch vận động bầu cử mới bằng cách viết một lá thư gửi 800 siêu đại biểu để thuyết phục họ bầu cho bà.

Trong thư bà viết: “Tôi tin rằng tôi đã chuẩn bị tốt nhất để lãnh đạo đất nước này với tư cách tổng thống và tôi cũng đã sẵn sàng cho một liên minh rộng rãi của cử tri để phá vỡ ưu thế của đảng Cộng hòa, đánh bại Thượng nghị sĩ John McCain vào tháng 11”.

Cùng bức thư này là 11 trang “minh họa” bản đồ cử tri đã ủng hộ bà, trong đó có phụ nữ, tầng lớp lao động và người Mỹ Latin.

Bước đi mới của bà Clinton diễn ra khi trong vòng 6 ngày tới, 3 cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang cuối cùng sẽ quyết định số phận của bà.


H.Q.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.