Bà Hillary Clinton tung chiến dịch vận động mới

Theo CNA, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, vừa tung ra một chiến dịch vận động bầu cử mới bằng cách viết một lá thư gửi 800 siêu đại biểu để thuyết phục họ bầu cho bà.

Trong thư bà viết: “Tôi tin rằng tôi đã chuẩn bị tốt nhất để lãnh đạo đất nước này với tư cách tổng thống và tôi cũng đã sẵn sàng cho một liên minh rộng rãi của cử tri để phá vỡ ưu thế của đảng Cộng hòa, đánh bại Thượng nghị sĩ John McCain vào tháng 11”.

Cùng bức thư này là 11 trang “minh họa” bản đồ cử tri đã ủng hộ bà, trong đó có phụ nữ, tầng lớp lao động và người Mỹ Latin.

Bước đi mới của bà Clinton diễn ra khi trong vòng 6 ngày tới, 3 cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang cuối cùng sẽ quyết định số phận của bà.


H.Q.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây